Cụm thi THPT Quốc gia Bắc Giang có 17.795 thí sinh dự thi

  • 14/05/2017 | 07:46 GMT+7
  • 1.319 lượt xem

Theo báo cáo của ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, năm 2017, tỉnh Bắc Giang có 17.795 thí sinh dự thi, trong đó có 8.451 thí sinh dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT (47.5%), 8.428 thí sinh có nguyện vọng tuyển vào đại học, cao đẳng (47.4%).

Vừa qua, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi của tỉnh Bắc Giang và kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương này.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, năm 2017, tỉnh Bắc Giang có 17.795 thí sinh dự thi, trong đó có 8.451 thí sinh dự thi chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT (47.5%), 8.428 thí sinh có nguyện vọng tuyển vào đại học, cao đẳng (47.4%), 916 thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng có nhóm ngành đào tạo sư phạm (5.1%).

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở Gd-ĐT Bắc GiangÔng Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở Gd-ĐT Bắc Giang

Cụm thi do Sở GD&ĐT Bắc Giang chủ trì có sự phối hợp của 05 trường đại học, cao đẳng bao gồm: Trường Đại học Ngoại thương, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Đại học Sao Đỏ và trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Bắc Giang.

Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức kỳ thi, thảo luận, thống nhất với các trường đại học, cao đẳng và các ngành, địa phương về phương án chi tiết tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Dự kiến trong tháng 5, các trường sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi, thống nhất phương án đưa đón cán bộ về coi thi tại các điểm thi, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi.

Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn cho kỳ thi, từ khâu in sao đề tuyệt đối bảo mật đến quá trình vận chuyển đề, bài thi; đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn trong khu vực thi và ngoài khu vực thi.

Đại diện công an tỉnh cũng lưu ý, Sở GD&ĐT cần tập huấn kỹ cho các cán bộ coi thi nhận diện thiết bị không được mang vào phòng thi như thiết bị thu phát, bút camera, những thiết bị công nghệ cao, tinh vi, hiện đại.

Các thành viên đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Bắc Giang, trong đó, phương án tổ chức kỳ thi tại tỉnh đã được xây dựng cụ thể, chi tiết, rõ ràng, đúng quy chế; công tác ôn tập cho học sinh được triển khai theo đúng hướng dẫn của Bộ; các trường đã tổ chức thi thử để học sinh làm quen với hình thức thi mới.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã chủ động hướng dẫn chi tiết các khâu nghiệp vụ làm thi, xây dựng “cẩm nang làm thi” để các đơn vị tập huấn cho cán bộ giáo viên và học sinh, sẵn sàng cho kỳ thi chính thức

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang tuyệt đối không được chủ quan trong từng khâu của kỳ thi.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dụcÔng Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục

Trong đó lưu ý, Ban Chỉ đạo tỉnh phải xây dựng phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi; tổ chức tập huấn chi tiết cho cán bộ coi thi, đội ngũ phục vụ kỳ thi nhất là với cán bộ giáo viên các trường đại học, cao đẳng; xây dựng quy trình chi tiết in sao đề thi đúng theo hướng dẫn của Bộ; tổ chức chấm thi đảm bảo đúng quy trình 2 vòng độc lập; rà soát, nâng cấp hệ thống mạng đảm bảo thông suốt thông tin và giúp thí sinh thuận lợi trong việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Tỉnh cũng cần chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai, đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi; thực hiện tốt công tác truyền thông, quy chế phát ngôn và chế độ báo cáo; xử lý tình huống phát sinh đúng quy định.

Cục Khảo thí và KĐCLGD

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

41 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

19 lượt thi

Xem thêm