Có dựng mô hình khỉ Kong ở khu vực Hồ Gươm không?

  • 16/03/2017 | 08:45 GMT+7
  • 208 lượt xem

Dư luận xôn xao việc Bộ VH-TT&DL phối hợp với Công ty CGV đã đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim tại một điểm ở Hồ Gươm. Nhưng chiều 14/3/2017 Sở VH&TT TP Hà Nội đã phản đối việc này!

Chiều 14-3, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở VH&TT TP Hà Nội Trương Minh Tiến phản đối việc dựng mô hình khỉ Kong ở khu vực Hồ Gươm.

“Khu vực Hồ Gươm là khu vực đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, cần hết sức thận trọng xem xét khi tổ chức các hoạt động. Sau khi tham khảo ý kiến của dư luận, các nhà khoa học, chúng tôi thấy vị trí đặt mô hình này ở khu vực xung quanh Hồ Gươm là không phù hợp” - ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, Sở VH&TT TP Hà Nội đã đề nghị UBND TP Hà Nội phản hồi lại với Bộ VH-TT&DL rằng việc lắp dựng mô hình này chỉ thích hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia hoặc ở các địa phương khác.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Công ty CGV đã đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim tại một điểm ở Hồ Gươm. 

Theo đó, Bộ VH-TT&DL cho rằng nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, Bộ phối hợp với công ty phát hành tổ chức một loạt hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Theo đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Du khách cũng có thể trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi như công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui... Các tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và Hà Nội sẽ được đặt tại khu vực này. Thời gian dựng mô hình từ tháng 3 đến ngày 5-4-2017.

Trên các trang mạng xã hội đã có nhiều tranh luận và hầu hết đều phản đối việc này, thậm chí có nghiều bức ảnh ghép hài hước với hình khỉ Kong lấn át Tháp Rùa.

Liệu dự định của Bộ VH-TT&DL có thực hiện không? Chúng ta chờ kết luận cuối cùng!

Nguồn: Báo Pháp luật và mạng xã hội.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

53 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

28 lượt thi

Xem thêm