Chuyện vui: Thầy giáo mơ thấy sấm truyền về chiến thắng của U23 Việt Nam trận Chung kết!

Thầy giáo Đàm Huy Đông nổi sóng một thời trên Hoa học trò vừa kể về giấc mơ đêm qua. Câu chuyện chẳng hiểu hư thực thế nào nhưng cứ chia sẻ với những người hâm mộ bóng đá, yêu quý U23 Việt Nam, đọc...cho vui.

LỜI SẤM VỀ U23 VÔ ĐỊCH NGÀY 27/01/2018!

Đêm qua, ngồi viết bài thơ cổ vũ U23 Việt Nam nhưng khuya quá, ngủ gục ngay trên bàn lúc nào không biết.

Ngày trước, hình như có yêu một em ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng, nhưng duyên không thành. Ông "bố vợ hụt" quý mình lắm. Lúc biết con gái nhất quyết chia tay mình, ông ngậm ngùi bảo: "Thôi là cái duyên con ạ. Bác chẳng có gì, chỉ có quyển sổ chép tay truyền từ đời trước, thấy bảo là lời Sấm của Trạng, không dám chắc có phải của Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm không... quả thật, bác đọc nhưng không hiểu. Thôi thì bác tặng con". Hơn nửa tháng sau, ông "bố vợ hụt" qua đời.

Mình về, đọc cũng chẳng hiểu, bèn cất vào giá sách. Trân trọng giữ gìn. 

Tự dưng đêm qua ông "bố vợ hụt" hiện lên: "Sao con nỡ quên quyển sổ bác tặng. Con đang mơ về điều gì thì con cứ mở thử một trang trong đó xem sao..."

Mình vội lôi quyển sổ ra và mở luôn trang gần cuối. Nét chữ quốc ngữ có lời thế này (có lẽ không chắc đúng với nguyên tác, do sao chép rồi lại phiên âm chữ Hán ra chữ quốc ngữ hẳn có sai sót):

Không hiểu có phải là sấm truyền trận chung kết U23 Châu Á hay không?Không hiểu có phải là sấm truyền trận chung kết U23 Châu Á hay không?
Ngồi ngẫm một tí, giật thót mình. Đây đúng là bài Sấm tiên tri về việc U23 Việt Nam đoạt Cup Châu Á năm nay.
Sáng tỉnh dậy vẫn nhớ như in 6 câu trên và vội ghi lại. Theo hiểu biết lỗ mỗ của mình thì có thể giải thích thế này:

- "Thất thập tam" nghĩa là bảy mươi ba (73), dân quốc tức là nhà nước của nhân dân. Tính từ 1945 đến nay 2018 đúng 73 năm nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

- "Trọng đông" nghĩa là những ngày giữa đông, giá lạnh (giờ đang mùa đông, lại sắp giá rét tăng cường), "Kê" là gà, "vĩ" là "đuôi, cuối", "Hoàng" là vàng, "Kê vĩ hoàng" có thể hiểu là đuôi gà vàng, mà giờ đang là những ngày cuối của năm Đinh Dậu - năm con Gà vàng. Vậy là câu trên và câu này chỉ về thời gian.

- "Thường Châu" là nơi tổ chức giải U23 châu Á (giờ thì ai cũng hiểu, nhưng trước thì chịu); "thanh thảo địa" - là nơi đất có đầy cỏ xanh (sân bóng đá còn gì, bây giờ có thể là cỏ nhân tạo). Câu này nói về địa điểm.

- "Đông Tây khai hý trường" thì Đông là Đông Nam Á ( Việt Nam), Tây là Tây Á ( nhưng Uzbekistan lại là Trung Á nên không hiểu ngày xưa có nhầm không? Chắc phải hiểu là phía Tây Thường Châu); "khai hý trường" nghĩa là mở một trường đấu, nhưng mà vui chứ không phải đánh nhau, chiến tranh (câu này tiên đoán Việt Nam sẽ đấu với Uzbekistan).

- "Dương Ngưu Kê tam hội" (ngày xưa đọc quả là khó hiểu/ giờ cũng không dễ), nhưng nếu nhìn lịch thì thấy, ngày 27/1/2018 là ngày Kỷ Mùi, tháng Quý Sửu, năm Đinh Dậu (Mùi là Dê tức Dương, Sửu là Trâu tức Ngưu, Dậu là Gà tức Kê), đúng là "Dương Ngưu Kê tam hội".

- "Thái tuế" là ngày đẹp, ngày tốt, Việt là Việt Nam, "tân vương" là vị vua mới.
Như vậy cứ theo lời sấm thì đúng ngày 27/01/2018, U23 Việt Nam sẽ giành Cup U23 châu Á.
Thật là kỳ diệu !
Mình ngộ ra điều đó thì không kìm nổi phấn khích mà vùng dậy hô lớn: Việt Nam vô địch!

Đàm Huy Đông

BigSchool: Chúng tôi có liên hệ với thầy Đàm Huy Đông thì được biết: đây là câu chuyện từ giấc mơ. Nhưng khi luận 6 câu trên thì tỉnh táo hoàn toàn. Thầy bảo: các anh cứ đăng để đọc cho vui, chứ linh hay không thì chiều 27/1/2018 mới rõ! Nếu có gì không đúng thì cũng chỉ tại ...mơ sai thôi!

Ý kiến bạn đọc: (2)

vuong tran Thái tuế sao là ngày tốt ? Sấm ký khác gì lô đề nên tôi không tin. U23 VN

· Trả lời · 6 năm trước

himawary year, việt nam muôn năm

· Trả lời · · 6 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.