Câu chuyện rất giản dị về một cô giáo trẻ dạy lớp 1...đã làm tôi xúc động!

  • 25/08/2018 | 17:50 GMT+7
  • 58.753 lượt xem

"Nghề dạy học đang rất cần lấy lại sự tin yêu của xã hội. Biết là có những câu chuyện buồn làm tổn hại đến uy tín của nhà giáo, có những bàn luận về chế độ cho nhà giáo cũng làm các thầy cô buồn. Câu chuyện rất giản dị này đã làm tôi xúc động!"

Đó là tâm sự của thầy Lê Thống Nhất với mong ước rằng có thật nhiều những câu chuyện nhỏ thế này được các phụ huynh chia sẻ cùng nhau:

Hôm qua gặp cô giáo lớp 1 của gái lớp 3. Mẹ bảo: "Nhìn ai kìa!". Bạn ấy "a" rất hào hứng: 
- Cô Phương!
Cô giáo trẻ măng, lần đầu gặp cô, mình thấy thương yêu cô quá. Lời giới thiệu: "Em xin chào quý vị phụ huynh, em tên là Phương, em đã dạy được 1 năm, em có mong muốn được dạy lớp 1 suốt đời."
Em có mong muốn được dạy lớp 1 suốt đời...Em có mong muốn được dạy lớp 1 suốt đời...
Một số phụ huynh e ngại vì cô trẻ, chưa có kinh nghiệm, mình thì choáng luôn vì suy nghĩ trong sáng, đáng yêu hiếm có. 

Học sinh rất yêu cô, cả lớp được cô quan tâm công bằng. Cô chấp nhận sự hiếu động và hơi "lộn xộn" của các bé. Cô lo và làm nhiều việc thay phụ huynh cho các con ( ví dụ: viết nhãn vở, bọc vở theo quy định của trường...).

Năm nay, cô vẫn dạy lớp 1, lứa học sinh đã lên lớp 3 nhưng cứ nhìn thấy cô là rạng rỡ, vui mừng. Tuy nhiên, thành tích thi đua của lớp không phải số 1 của khối, lớp không có học sinh xuất sắc đặc biệt, nhưng bọn trẻ rất vui. Lũ trẻ để lại nhiều kỷ niệm thật đáng yêu.

Rất nhiều phụ huynh nói con họ yêu quý cô. Có một bạn nói rằng: "Mai mốt lớn lên con sẽ lấy cô." Cô cười bảo: "Ừ, con ráng ăn nhiều chút, nhanh gọn, mau lớn nhé." Cô bảo, bây giờ cứ mỗi lần nhìn thấy cô là bạn ấy đỏ mặt, bẽn lẽn...Các bạn gái thì bảo yêu cô từ cái nhìn đầu tiên.

Sắp khai giảng rồi, nhìn lũ con nít xôn xao trong sân trường, thấy các cô giáo tất bật lại muốn viết một chút để bày tỏ lòng cảm ơn. Năm nay các con lại có một cô giáo trẻ nữa, cô nhắn tin: "Năm nay nhận được lớp 3/1 này, các bé vừa ngoan vừa lễ phép và các ba mẹ thì vui vẻ, tuyệt vời như vậy thì thật sự không còn gì hạnh phúc hơn đối với cô nữa. Cám ơn các ba mẹ nhiều lắm." 
Các con lên lớp trên vẫn luôn nhớ cô dạy lớp 1Các con lên lớp trên vẫn luôn nhớ cô dạy lớp 1
Mong rằng các con sẽ có một năm học thú vị. Kiến thức quan trọng bằng nào? Thay đổi chương trình gì? Tụi trẻ không cần biết, cái bọn chúng quan tâm là rất vui khi đến lớp với cô. 

Sáng nay khi chuẩn bị tới trường, mẹ giục: "Mau mau kẻo trễ". Bạn ấy bảo: "Yên tâm, cô dễ thương lắm".  "Ơ, cô càng dễ thương thì các con phải càng thương cô chứ, đi học trễ là không thương cô rồi, đúng không?"
" Vâng!"

Câu chuyện của một phụ huynh tên là Thu Hương.

BigSchool: Khi xin đăng câu chuyện này, chúng tôi rất muốn có ảnh về cô. Chị Thu Hương cứ muốn tuần sau sẽ chụp bức ảnh mới về cô. Nhưng rồi để câu chuyện đăng ngay nên chị đã gửi 2 bức ảnh trên mà chị đã lưu giữ. Từ câu chuyện, ta có thể biết cô giáo bước vào năm học thứ tư của nghề dạy học. Xin cảm ơn một nhà giáo rất trẻ đã để ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh và các con, không phải bằng những công việc thật to lớn mà bằng tất cả lòng yêu nghề, yêu trẻ. Cảm ơn cô giáo Ngô Thụy Nam Phương, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận I, TP HCM. Chúc cô luôn Hạnh phúc và Thành công!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

114 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

90 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

109 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

89 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

47 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm