Cách tính lương giáo viên tiểu học như thế nào?

  • 25/04/2017 | 13:29 GMT+7
  • 180.905 lượt xem

Có thể bạn nghĩ rằng, là giáo viên tiểu học, sẽ luôn nhận được một mức lương chung, nhưng sự thật là không phải giáo viên nào cũng nhận được mức lương giống nhau và cách tính lương giáo viên tiểu học cũng có các hạng khác nhau.

1. Cách tính lương của các trường công lập

Theo thông tư mới nhất về quy cách tính lương giáo viên tiểu học 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV giữa Bộ Nội vụ và Bộ GD & ĐT có hiệu lực từ ngày 03/11/2015, mức lương và cách tính lương giáo viên tiểu học mà giáo viên sẽ nhận được theo từng phân hạng và mã số của giáo viên tiểu học được quy định rất chi tiết và rõ rang. Đối với các trường công lập thì giáo viên tiểu học sẽ được chia thành 3 hạng đó là II, III, IV với từng mã số cụ thể.
 
Cách tính lương giáo viên tiểu học như thế nào?
Cô giáo Lê Thị Bích Thuỷ hướng dẫn các em học sinh trường Tiểu học Làng Sen
thực hành hát Ví, Giặm trong một tiết học ngoại khoá của trường.
 
+ Giáo viên tiểu học hạng II (mã số là V.07.03.07) là những giáo viên tốt nghiệp đại học Sư phạm tiểu học hoặc đại học sư phạm có cùng chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc, trình độ tin học đạt chuẩn, có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng II thì cách tính lương giáo viên tiểu học sẽ áp dụng theo hệ số lương viên chức A1 với hệ số từ 2,34 đến 4,98.
 
+ Giáo viên tiểu học hạng III (mã số: V.07.03.08) là những giáo viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học hoặc cao đẳng sư phạm có cùng chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ tiếng dân tộc, trình độ tin học đạt chuẩn, có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên tiểu học hạng III thì cách tính lương giáo viên tiểu học sẽ áp dụng theo hệ số lương viên chức loại A0 với hệ số từ 2,10 đến 4,89.
 
+ Giáo viên tiểu học hạng IV (mã số: V.07.03.09) là giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm có cùng chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ bậc 1, trình độ tin học cơ bản thì cách tính lương giáo viên tiểu học sẽ áp dụng theo hệ số lương viên chức loại B với hệ số từ 1,86 đến 4,06.
Đối với những giáo viên tiểu học có thâm niên trong nghề thì ngoài mức lương nhận được sẽ nhận được phụ cấp thâm niên và một số hỗ trợ khác.

2. Lương của giáo viên trường tư thục, quốc tế

Cách tính lương giáo viên tiểu học như thế nào?
Giáo viên tiểu học ở trường Vinshool (Hà Nội)

Ở các trường tư thục và quốc tế thì có cách tính lương giáo viên tiểu học không theo quy chuẩn của các trường công. Mức lương nhận được sẽ phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì mức lương tại các trường ngoài công lập thường cao, đặc biệt là các trường quốc tế.
 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.