Ca khúc "Yêu lắm lớp Một ơi!" - Cảm xúc từ tâm hồn nhà giáo

  • 31/10/2020 | 12:10 GMT+7
  • 48.826 lượt xem

Lớp Một là lớp đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Biết bao công việc mới và nhiều khó khăn thử thách. Hơn bao giờ hết các thầy cô và học sinh lớp Một lại càng cần gắn bó. Lời tâm sự qua ca khúc là cảm xúc từ tâm hồn nhà giáo.

TS. Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT sau khi nhận được bản nhạc đã chia sẻ với tác giả: "Ôi! Cảm ơn anh vô cùng! Cho em là người đầu tiên hát bài này anh nhé...Em sẽ nghiên cứu và hát thật cảm xúc anh ạ."
Còn tác giả tâm sự: "Sau bài hát "Tâm tình cô giáo mầm non" viết về ngành mầm non tháng 5/2015, có rất nhiều cô giáo tiểu học đề nghị mình viết một ca khúc dành cho các thầy cô dạy tiểu học. Năm ngoái, Vụ trưởng Thái Văn Tài cũng đề nghị điều này. Nghĩ mãi mà chưa biết viết thế nào...Theo dõi việc triển khai chương trình, SGK cho lớp 1 suốt nhiều tháng nay và chợt nghĩ ra một cách viết này. Ca khúc được hoàn thành khá nhanh trong đêm 30/10 và hoàn chỉnh ngay sáng hôm sau. Hy vọng ca khúc sẽ mang đến cho các cô giáo một cảm xúc tràn đầy yêu thương học trò lớp 1 để cô và trò cùng vượt qua những thử thách ban đầu của một cuộc đổi mới! Mong được xem nhiều video ảnh cô và trò với ca khúc này cùng những điệu múa của cô và trò trên nền nhạc ca khúc."

Bản nhạc "Yêu lắm lớp Một ơi!"Bản nhạc "Yêu lắm lớp Một ơi!"
Cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội đã giới thiệu giọng ca cô giáo Hoàng Thu Hiền, Tổng phụ trách Đội TNTPHCM của trường là cô giáo thể hiện đầu tiên ca khúc:

Tác giả nhận được rất nhiều ảnh từ các thầy cô và phụ huynh, tuy nhiên do thời lượng có hạn nên không thể sử dụng hết các ảnh gửi về để thực hiện video. Xin cảm ơn và mong mọi người thông cảm. Các bạn có thể hát để làm video cho lớp mình, trường mình (hoặc dùng bản thu của cô giáo Hoàng Thu Hiền).
Các bạn có thể tải nghe bản nhạc giai điệu (Melody) do nhạc sĩ An Hiếu hoà âm tại đây và nhạc đệm giọng Dm (Beat) tại đây.

Tải beat giọng Bm (theo giọng của cô giáo Hoàng Thu Hiền) tại đây.
Bản nhạc "Yêu lắm lớp Một ơi!" giọng BmBản nhạc "Yêu lắm lớp Một ơi!" giọng Bm
Tối ngày 3/11/2020, cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thu âm ca khúc này gửi tới các đồng nghiệp và tặng các con học sinh lớp Một:

Các bạn có thể tải bản thu qua sự thể hiện của cô giáo Hoàng Thu Hiền, Tổng phụ trách Đội TNTP Trường Tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội tại đây  và bản thu của cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội tại đây.

Mời các bạn nghe tiếng hát của cô giáo Võ Thuý Hiền với những hình ảnh của các học sinh lớp Một, các cô giáo ở Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà, Thạch Hà, Hà Tĩnh:

Các bạn xem điệu múa theo giai điệu ca khúc của Cô Vũ Thị Hảo, Trường TH&THCS Minh Tân, Hưng Hà, Thái Bình cùng các học sinh lớp Một:

Hát theo cô Hoàng Thu Hiền với ca từ xuất hiện để có thể tập hát:

Hát Karaoke:

MV cô Nguyễn Thị Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội gửi tặng tác giả chiều ngày 7/1/2021:

 Ca khúc đã được VOV giới thiệu tối 18/11/2020, mời các bạn xem và nghe lại chương trình tại đây.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

149 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

129 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

113 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

83 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm