Ca khúc "Với cha nơi xa" được viết từ nỗi nhớ cha không nguôi

  • 08/05/2021 | 12:37 GMT+7
  • 6.294 lượt xem

Với Người Cha đã khuất trên Cõi Tạm để về với Cõi Tiên luôn để lại cho những người con nỗi nhớ không nguôi trong lòng mình. Ca khúc mới ra đời đã viết từ nỗi nhớ này kể cả tác giả thơ cũng như tác giả âm nhạc, nhạc sĩ hoà âm.

Bản nhạc "Với cha nơi xa"Bản nhạc "Với cha nơi xa"

Tác giả âm nhạc cho biết: "Từ lâu tôi đã  muốn viết một ca khúc từ nỗi nhớ Người Cha không chỉ cho riêng mình mà để tặng tất cả những ai đã mất cha nhưng thực sự khó khăn. Khá nhiều phương án đã lên bản nháp nhưng vẫn thấy chưa ưng, lúc chưa ưng về ca từ, lúc chưa ưng về giai điệu. Thế rồi một dịp ngẫu nhiên đã tới khi có thêm một học trò cũ đề nghị, thế là cả hai cùng hợp tác trao đổi và những ca từ muốn nói đã định hình cùng với một giai điệu mang âm hưởng Xứ Nghệ đã tới.
Con và cha có thể sống 2 cõi khác nhau nhưng từ Cõi Tiên, cha vẫn phù hộ cho gia đình mình. Đấy là thông điệp mà các tác giả muốn gửi tới các bạn.
Tuy không sinh ra ở Nghệ An nhưng tôi đã mang dòng máu Xứ Nghệ khi biết ông nội tôi sinh ra ở Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ca khúc ra đời đã may mắn được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải - một nhạc sĩ rất hiểu tôi, đã từng hoà âm trên 20 ca khúc của tôi - nhanh chóng ra được bản hoà âm ưng ý và được ca sĩ Lương Thuỳ Dung nhận lời thể hiện. Ca sĩ tâm sự đây là lần đầu tiên hát một ca khúc về cha. Lúc đầu chỉ sợ đoạn điệp khúc viết như thế thì sẽ rất khó để ca sĩ lấy hơi nên cũng đã định sửa chút, nhưng may sao Lương Thuỳ Dung đã vượt qua được. Cảm ơn Nguyễn Thanh Hải, Lương Thuỳ Dung cùng Xuân Lâm, Q Media đã hợp tác để ca khúc ra mắt mọi người với MV chất lượng. Xin gửi tặng các bạn ca khúc này để nghe, để hát...và nếu ai may mắn đang sống bên cha thì mong rằng hãy yêu cha hơn!"

Xin mời các bạn thưởng thức qua MV:


MV có ca từ kèm theo:


Tối ngày 25/5/2021 một phiên bản với hoà âm của nhạc sĩ Phạm Tôn Tẫn và sự thể hiện của giọng ca "Thần tượng Bolero" Lê Vĩnh Toàn cùng MV đã được gửi tới cộng đồng:

Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Tĩnh đã gặp gỡ các tác giả, nhạc sĩ hoà âm Nguyễn Thanh Hải cùng ca sĩ Thuỳ Dung để chia sẻ những tâm sự xung quanh ca khúc và phát sóng tối ngày 10/6/2021 trong chương trình "Giai điệu quê hương" giới thiệu ca khúc. Xin mời các bạn xem chương trình:

Tải beat của ca sĩ Lê Vĩnh Toàn hát tại đây.
Tải beat của ca sĩ Thuỳ Dung hát tại đây.

Tệp tin liên quan:

Voi_cha_noi_xa

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

147 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

128 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

112 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm