Ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi!" tràn đầy tình cảm biết ơn thầy cô

  • 02/06/2018 | 11:04 GMT+7
  • 75.788 lượt xem

Với giai điệu mượt mà trong sáng như tâm hồn trẻ thơ cùng ca từ xúc động gửi tới các thầy cô lòng biết ơn về những điều mà thầy cô mang tới cho học trò. Xin trân trọng chia sẻ với các bạn ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi" của nhạc sỹ Lê Vinh Phúc.

Mời các bạn xem chương trình của Đài Truyền hình Nghệ An. Hy vọng khi nghe ca khúc này, các thầy cô sẽ quên tất cả những gì nhọc nhằn khuya sớm để càng yêu hơn nghề dạy học của mình.

Các bạn có thể tham khảo các hợp âm của ca khúc (rất tiếc là chúng tôi chưa sưu tầm được bản nhạc):

Hợp âm đệm hát ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi!"Hợp âm đệm hát ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi!"

Mời các bạn nghe ca khúc qua giọng ca của em Nhật Lan Vy – cô bé đến từ thành phố Hồ Chí Minh là gương mặt quen thuộc với các bạn nhỏ trong chương trình Đồ Rê Mí 2012, MC quen thuộc trong các chương trình thiếu nhi phát sóng trên VTV2 "Bức tranh tuổi hồng", VTV9 "Nụ cười tuổi thơ”, "Em là hoa hồng nhỏ", VTV6 -"Ước mơ tuổi thơ".


BigSchool: Xin chia sẻ thêm với các bạn về tác giả của ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi!":
Nhạc sĩ Lê Vinh PhúcNhạc sĩ Lê Vinh Phúc

Nhạc sĩ Lê Vinh Phúc sinh ngày 2 tháng 5 năm 1962, quê ở xã Nghĩa Hà, tỉnh Quảng Ngãi, trú quán tại quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là Trưởng phòng Văn nghệ Nhà Thiếu nhi quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Vinh Phúc tốt nghiệp Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật (1985), tốt nghiệp Đại học Sáng tác Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (1986). Trong suốt quá trình hoạt động, ông đã tham gia phụ trách dạy nhạc và hòa âm, phối khí, dàn dựng các chương trình văn nghệ tham gia Hội diễn toàn thành phố, toàn quốc.

Ông sáng tác nhiều ca khúc, tiêu biểu là các ca khúc đã được thu trên Đài Truyền hình và Tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh như: Lời ru mùa xuân, Cho những ai còn mẹ, Người tình xa cách, Ký ức về một dòng sông

Các ca khúc thiếu nhi tiêu biểu như: Hè về mưa rơi, Cô bé mùa xuân, Chủ nhật của bé, Mùa xuân quê hương. Thương lắm thầy cô ơi!,…

Ngoài sáng tác ca khúc, ông còn sáng tác nhạc múa, tiêu biểu như: Vũ khúc Tây Ban Nha, Tuổi thần tiên, Đàn thỏ trắng, Giấc mơ… và giao hưởng thơ Ký ức về một dòng sông.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.