Ca khúc "Hiệp sĩ" viết tặng 2 hiệp sĩ đã hy sinh thật xúc động

  • 17/05/2018 | 05:57 GMT+7
  • 5.759 lượt xem

Tối ngày 15/5, cư dân mạng liên tục chia sẻ một ca khúc viết tặng cho hai hiệp sĩ bị những tên cướp xe táo tợn ở TP.HCM đâm chết. Ca khúc mang tên "Hiệp sĩ" là sáng tác của SMELOD (tên thật là Nhật Minh) làm mỗi người nghe thực sự xúc động.

Tác giả ca khúc "Hiệp sĩ"Tác giả ca khúc "Hiệp sĩ"
SMELOD cho biết, ngay sau khi đọc được những thông tin về việc hai hiệp sĩ trong lúc truy đuổi những tên trộm xe ở TP.HCM bị đâm chết, anh đã bị ám ảnh, cảm xúc cứ tuôn ra và chỉ trong 2 tiếng, bài hát Hiệp sĩ đã ra đời.
"Có rất nhiều thứ để khiến chúng ta buồn lòng về xã hội, như sự dửng dưng và thiếu tình người. Thế nên, trong cuộc sống mà có, còn những con người như các hiệp sĩ đã ngã xuống là thật đáng quý", SMELOD chỉa sẻ.
SMELOD cũng cho biết thêm, khi bắt tay vào thu âm demo, ngay lần hát đầu tiên anh đã không cầm lòng được, nước mắt cứ rưng rưng.
Thu âm xong, SMELOD “phát hành” trên trang cá nhân và ngay lập tức được cư dân mạng “đua nhau” chia sẻ và bày tỏ sự xúc động khi nghe ca khúc.
SMELOD sinh năm 1988 tại Nha Trang, hiện là nhóm trưởng của nhóm nhạc FBand, á quân XFACTOR Vietnam 2014. Công việc chính hiện nay của SMELOD là viết nhạc, sản xuất âm nhạc và một kỹ sư âm thanh (sound engineer).
SMELOD cho biết, từ hôm qua đến nay, anh nhận được khá nhiều tin nhắn và cuộc gọi của bạn bè, các nghệ sĩ xin được cover lại bài hát này. Thậm chí có người còn ngỏ ý muốn mua tác quyền ca khúc để làm MV. Nhưng SMELOD một mực không bán "vì đó là nén tâm nhang tôi dành cho hai hiệp sĩ đã ngã xuống, mọi người cứ tự nhiên thể hiện để tấm gương, sự dũng cảm của các anh càng lan tỏa đến mọi người càng tốt" – SMELOD nói.
Chia sẻ với các bạn phần lời của ca khúc:

HIỆP SĨ
(Ca khúc tặng 2 hiệp sĩ đường phố đã hy sinh tháng 5/2018)
 
Sài Gòn nắng như mọi ngày
Đâu đó giữa những cụm mây
Nhẹ trôi 2 trái tim đẹp, đêm qua mới chia tay
Cuộc sống này
Sài Gòn sáng nay chợt buồn
Nhiều người nước mắt chợt tuôn
Dù phố xá vẫn như vậy
Đèn đường vẫn sáng lên
Khi chiều buông
A à a a ... Những chân thành vội vã
Những tốt đẹp vội xa
Nhanh quá!
Sẽ có bao nhiêu người lạ
Giữa phố dang tay cùng ta
Trong cơn hiểm nguy, quên mình đến khi gục ngã
Nơi chốn đô thành đẹp tươi
Nơi ta vội chạy cho xong kiếp người
Đâu đó vẫn có những điều giản đơn
Đẹp thêm cuộc đời
Đâu đó vẫn có những người ngược xuôi
Miệng luôn mỉm cười...
 
Các bạn nghe ca khúc tại đây.
 
Nguồn: Thể thao & Văn hoá.
BigSchool: Xin phép tác giả và các bạn phóng viên ảnh để chia sẻ những hình ảnh người thân của 2 hiệp sĩ ở quê nhà trong tang lễ mà chúng tôi sưu tầm được cùng ca khúc "Hiệp sĩ" qua video. Mong 2 Anh yên nghỉ, vô cùng cảm phục và thương tiếc!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.