Ca khúc "Em yêu" - tình cảm tha thiết của tuổi thơ

  • 25/10/2021 | 17:22 GMT+7
  • 2.048 lượt xem

Tình cảm trong sáng của tuổi thơ luôn là cảm xúc cho những ai viết các tác phẩm cho các em từ những bài thơ, câu chuyện đến những ca khúc. Xin trân trọng giới thiệu với các bạn, các em một sáng tác mới chia sẻ tình cảm của các em với mọi người.

Ca khúc được thầy giáo Lê Thống Nhất viết vào ngày 10/10/2021 để tặng tuổi thơ:

Ca khúc được giới thiệu trên Toán Tuổi thơ 1 số tháng 11/2021Ca khúc được giới thiệu trên Toán Tuổi thơ 1 số tháng 11/2021

Em Vân Khánh, học sinh đầu tiên thể hiện ca khúcEm Vân Khánh, học sinh đầu tiên thể hiện ca khúc

Ca khúc đã được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải hoà âm và em Vân Khánh, học sinh Trường Tiểu học Trung Đô, thành phố Vinh, Nghệ An thể hiện đầu tiên qua MV phát hành tối ngày 21/10/2021:

Nhạc sĩ Cát Vận, nguyên Trưởng ban Biên tập Âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí "Âm nhạc và Thời đại” Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận xét: "Nhạc là Người. Bài hát là lời ca của một tâm hồn trong sáng, hồn hậu, đáng trân trọng!"

Nhạc sĩ Cát Vận nhận xét trên FB của tác giả ca khúcNhạc sĩ Cát Vận nhận xét trên FB của tác giả ca khúc

Tác giả tâm sự: "Những năm gần đây, các em nhỏ rất thiếu các bài hát cho lứa tuổi của mình. Trong nhiều cuộc thi trên truyền hình thấy một số em đã phải hát những bài của người lớn, vừa không hợp với lứa tuổi về nội dung hát và có thể rất ảnh hưởng tới thanh quản của các em. Tôi mong các nhạc sĩ chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư hãy quan tâm hơn tới các đề tài gắn bó với các em để viết cho các em những bài hát hay, phù hợp lứa tuổi. Tôi tuy không phải một nhạc sĩ chuyên nghiệp nhưng sẽ luôn cố gắng để có thể viết tiếp những ca khúc cho lứa tuổi ngây thơ trong sáng và rất đáng yêu này."

Các bạn có thể tải nhạc đệm (beat) tại đây.

Thầy giáo Lê Thống Nhất cũng đã có những chia sẻ trong chương trình "Nhạc sĩ với tuổi thơ" phát sóng trên kênh VOV2 của Đài Tiếng nói Việt Nam:

Vừa qua, thầy giáo Lê Thống Nhất đã được giải với bài hát "Khúc hát măng non" trong cuộc thi "Viết ca khúc cho thiếu nhi" nhân dịp 80 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương phát động, bài hát "Tuổi trẻ và mùa xuân" trong cuộc vận động sáng tác nhân dịp 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bài hát "Mỗi ngày là một ngày vui" trong cuộc thi viết về "Thầy cô và mái trường" do Bộ GD&ĐT phối hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Thầy cho biết: "Giải thưởng không phải quan trọng lắm đối với người viết, điều mà tôi rất vui là qua các cuộc thi, các em có thêm rất nhiều bài hát mới có chất lượng."

Các bạn có thể tìm hiểu thêm một số ca khúc mà thầy Lê Thống Nhất đã dành cho lứa tuổi thiếu nhi:

1) Mỗi ngày là một ngày vui

2) Mùa xuân ơi!

3) Hãy ở ngoan trong nhà

4) Khúc ca măng non

5) Biết ơn thầy cô 

6) Những lá cờ em yêu

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

147 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

128 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

112 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm