Ca khúc "Câu hát Việt Nam" - Cảm xúc từ những ngày chống đại dịch

  • 31/03/2020 | 16:10 GMT+7
  • 3.458 lượt xem

Ca khúc ra đời khi chúng ta trải qua gần 2 tuần sau khi phát hiện ca bệnh Covid - 19 đầu tiên của Hà Nội. Cảm xúc trong những ngày cả nước chống đại dịch với biết bao hình ảnh, câu chuyện cảm động đã giúp tác giả viết nên ca khúc này.

Chia sẻ về ca khúc của mình, thầy Lê Thống Nhất cho biết: "Chính những ngày chống dịch như chống giặc đã tạo cảm xúc cho tôi viết ca khúc này. Nếu như với ca khúc "Đánh giặc Corona" thì mục đích truyền thông những nội dung chống dịch và tạo ra một tinh thần lạc quan là quan trọng thì với ca khúc "Câu hát Việt Nam" lại không hề nói một từ nào về dịch bệnh mà khái quát hơn để nhấn mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi lần đứng trước thử thách trong lịch sử. Những điều tôi muốn nói lên là tình người chia sẻ cùng nhau, là sự đoàn kết đồng lòng chung sức và niềm tự hào, kiêu hãnh của chúng ta. Ca khúc ra đời trong giai đoạn khó khăn này cũng muốn truyền cảm tới mỗi người với mong muốn chúng ta cùng tạo nên sức mạnh để chiến thắng đại dịch."

Bản nhạc "Câu hát Việt Nam" Bản nhạc "Câu hát Việt Nam"

Ca khúc đã nhanh chóng được nhạc sĩ Vũ Quốc Nam hoà âm và tự thể hiện. 
Các bạn có thể tải beat có bè tại đây.
Các bạn có thể tải beat không bè tại đây.
Đây là MV mà tác giả ca khúc đã làm trong đêm 25/3/2020:

Phần karaoke, do thầy Hà Việt Chương thực hiện:

Thầy Hoàng Thuấn, THPT Phan Huy Chú, Hà Nội cùng ê kip đã thực hiện MV "Câu hát Việt Nam", đêm ngày 31/3/2020 thầy đã gửi lời tới mọi người về việc phát hành MV vào 20h30' ngày 1/4/2020:

Đúng 20h30' ngày 1/4/2020 - ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết chiến thắng đại dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - ê kip đã ra mắt MV "Câu hát Việt Nam":

MV của bạn Bảo Thái ra mắt ngày 6/4/2020:

Khi ca khúc được chia sẻ trên trang Nhạc của tui đã được cộng đồng bổ sung lời karaoke (hỗ trợ khi mở trên máy tính) để mọi người có thể nhanh chóng cùng hát ca khúc này. Xin chia sẻ với các bạn:

 Trên Tiin.vn ngày 3/4/2020 tại đây

Trong chương trình "Vui - Khoẻ - Có ích" trên VTV3, phát sóng lúc 8h00' ngày thứ bảy 2/5/2020, thầy Hoàng Thuấn đã thể hiện ca khúc như là một món quà tặng khán giả xem chương trình:

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.