Bức ảnh cảm động và ý nghĩa giáo dục

  • 29/04/2017 | 07:55 GMT+7
  • 4.805 lượt xem

Bức ảnh sau đây là khoảnh khắc trong cuộc sống nhưng sẽ mang đến cho chúng ta một thông điệp chung, vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

Bức ảnh cảm động và ý nghĩa giáo dục

Điều quý giá nhất con người có thể dành cho nhau chính là lòng đồng cảm và sự khích lệ khi ai đó rơi vào buồn chán, tuyệt vọng. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại với guồng quay hối hả của nó dường như đã lấy đi của chúng ta thời gian để cảm nhận, để yêu thương. Với những người không may gặp chuyện bất hạnh, ta chỉ vội vã dành cho họ những lời động viên thông thường, trong khi ta có thể không thực sự quan tâm tới câu chuyện của họ.

Có một điều chắc chắn rằng những câu nói đó không thể làm họ bớt đau khổ, cũng không mang đến cho họ nghị lực hay tinh thần lạc quan để vượt qua gian nan. Trong những bất hạnh của cuộc đời, chỉ có đôi tay ta đưa ra để vực dậy tinh thần người khác và sự quan tâm, chia sẻ chân thành mới là chiếc phao cứu hộ dành cho họ. Đó cũng chính là sức mạnh của tình người.

Cô bé đáng yêu này đang nhẹ nhàng lau nước mắt cho người đàn ông qua màn hình tivi. Cô bé còn quá nhỏ để phân biệt đâu là thật đâu là giả, nhưng sự hồn nhiên và ấm áp của một tâm hồn trẻ thơ đã giúp chúng ta nhận ra ý nghĩa to lớn của tấm lòng đồng cảm, suy nghĩ cho người khác, nhắc chúng ta hãy mở rộng trái tim để yêu thương nhau hơn.

Nguồn: Đại kỷ nguyên

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

147 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

128 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

112 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm