Bộ Y tế ra mắt "Trang thông tin điện tử về dịch bệnh nCoV"

  • 08/02/2020 | 10:16 GMT+7
  • 3.227 lượt xem

Ngày 8/2, Bộ Y tế chính thức ra mắt Trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) trên Cổng TTĐT Bộ Y tế nhằm giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh.

Nhận dạng trang Thông tin điện tửNhận dạng trang Thông tin điện tử
Việc ra mắt Trang tin điện tử và App thông tin chính thức về dịch bệnh nCoV thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp thực hiện để tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh nCoV theo chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Các kênh thông tin này được kỳ vọng góp phần cung cấp nguồn thông tin chính xác, tổng hợp, đa dạng và trợ giúp cho người dân cũng như đội ngũ cán bộ y bác sĩ và nhân viên y tế trong ngành y tế có thể chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh nCoV, đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, những tin đồn, tin giả không có cơ sở.
Các video, bài viết cung cấp kiến thức về nCoVCác video, bài viết cung cấp kiến thức về nCoV
Trang tin về dịch bệnh nCoV trên Cổng TTĐT Bộ Y tế là sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Hệ Tri thức Việt số hóa (Itrithuc), Công ty cổ phần Công nghệ DTT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam-VNPost.

Trang tin được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính: Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình; Thông tin chỉ đạo; Điều cần biết; Khuyến cáo; Hỗ trợ trong ngành; Hỗ trợ người dân và Tin tức.
Những số liệu cập nhật liên tụcNhững số liệu cập nhật liên tục
Đây là kênh cung cấp thông tin chính thống về các văn bản chỉ đạo, các hoạt động của ngành y tế, các thông tin trợ giúp, hướng dẫn người dân và cộng đồng.

Trong khi đó App "Sức khỏe Việt Nam" là ứng dụng chính thức của Bộ Y tế do Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel hỗ trợ xây dựng. App sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài tính năng cung cấp thông tin cập nhật, điểm nổi bật của ứng dụng này là: Bảng hướng dẫn tự đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh nCoV; đăng ký thông tin nếu có nguy cơ nhiễm và gửi thông tin đến các cơ sở y tế trên địa bàn sinh sống của người đăng ký thông tin để được hướng dẫn việc tự cách ly trong trường hợp nghi nhiễm.
Các hoạt động, hỗ trợ trong chiến dịch chống nCoVCác hoạt động, hỗ trợ trong chiến dịch chống nCoV

Hai kênh thông tin chính thống trên được ra mắt và đưa vào sử dụng là thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế cùng cả nước chung tay chống dịch với thông điệp "Việt Nam quyết thắng đại dịch!".

Bạn hãy chia sẻ với nhiều người, truy cập Trang Thông tin tại đây.

App thông tin về dịch bệnh nCoV có tên "Sức khỏe Việt Nam"

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.