Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Đại học Cambridge

  • 25/01/2019 | 14:54 GMT+7
  • 1.164 lượt xem

Tiếp tục chuyến công tác tại Vương quốc Anh, ngày 23/1, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thăm, làm việc với Đại học Cambridge, Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge, Nhà xuất bản Đại học Cambridge, chứng kiến lễ ký các văn bản hợp tác trong lĩnh vực khảo thí, xuất bản.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhắc lại lịch sử phát triển lâu đời của Đại học Cambridge, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác giữa Đại học Cambridge và những đơn vị thành viên với các tổ chức giáo dục Việt Nam trong thời gian qua.

Bộ trưởng cho rằng, việc ký kết các văn bản hợp tác giữa hai bên trong dịp này sẽ làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác lâu dài giữa Đại học Cambridge và Việt Nam; tạo cơ hội để Việt Nam được tiếp cận với các chương trình đào tạo và hoạt động kiểm tra, đánh giá có uy tín của Đại học Cambridge.
Ký kết văn bản hợp tác giữa Đề án ngoại ngữ quốc gia và Hội đồng Khảo thí Đại học CambridgeKý kết văn bản hợp tác giữa Đề án ngoại ngữ quốc gia và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge
Bộ trưởng cũng chia sẻ những thông tin về chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam và những ưu tiên triển khai chương trình trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tới việc dạy và học tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông mới và kỳ vọng của Việt Nam để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa Đề án ngoại ngữ quốc gia của Việt Nam với Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge sẽ tạo cơ hội cho người học Việt Nam tiếp cận cơ hội đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, đồng thời giúp xây dựng được một đội ngũ cán bộ khảo thí chuyên sâu cho Việt  Nam.

Tại Đại học Cambridge, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chứng kiến lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Đề án ngoại ngữ quốc gia và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge; văn bản hợp tác giữa Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và văn bản hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Cambridge và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Ký văn bản hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Cambridge và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.Ký văn bản hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Cambridge và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Bộ trưởng và đoàn công tác của Việt Nam cũng đã đến thăm Trường phổ thông Stephen Perse Foundation Sixth Form College - trường phổ thông nằm trong hệ thống giáo dục của Đại học Cambridge và tham quan Khu khảo thí và quản lý dữ liệu, các bài thi của Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge DC10 - đây là khu vực quản lý dữ liệu các bài thi kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh, quy trình sản xuất đề thi, tổ chức đánh giá bài thi, lưu giữ đề thi, bài thi với quy trình bảo mật rất cao.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Việt Nam, Đại học Cambridge và các đơn vị thành viên Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và Nhà xuất bản Đại học Cambridge đã tổ chức một số cuộc trao đổi chuyên sâu với các trường đại học, phổ thông, các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục của Việt Nam về các nội dung đào tạo tiếng Anh, chứng chỉ Cambridge quốc tế và nguồn học liệu.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Nguồn: Bộ GD&ĐT, NXBGDVN

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.