Bigschool: Trường học hiện đại trong thời công nghệ số

  • 12/08/2016 | 06:26 GMT+7
  • 3.191 lượt xem

Sau thời gian chạy kiểm thử, với gần 2.000 giáo viên, 10.000 bài giảng trải dài từ lớp 1 đến lớp 12, Bigschool đang là trường học trực tuyến nhận được rất nhiều sự chú ý của các bạn học sinh, thầy cô, phụ huynh, cùng các chuyên gia giáo dục, cộng đồng mạng trong thời gian qua.

 
Bigschool: Trường học hiện đại trong thời công nghệ số
Ông Nguyễn Ngọc Thủy và ông Lê Thống Nhất trao tặng kỷ niệm chương cho các đối tác và các thành viên ban cố vấn của Bigschool
 

Ngày 01/08/2016, tại trường THPT Amsterdam, Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt trường học trực tuyến lớn nhất Việt Nam - Bigschool với địa chỉ http://bigschool.vn.

Đây là dự án giáo dục trực tuyến được đề xuất và thiết kế bởi thầy giáo nổi tiếng về toán học - TS. Lê Thống Nhất, người sáng lập của các sản phẩm: Tạp chí Toán Tuổi thơ, các cuộc thi Toán và tiếng Anh trên Internet.

Bigschool: Trường học hiện đại trong thời công nghệ số

Ông Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phát biểu và tặng hoa ông Lê Thống Nhất
 
Hướng tới 2 thành phần trọng yếu của một trường học là: Giáo viên và học sinh, Bigschool đồng thời đáp ứng hoàn toàn việc dạy và học, cùng nguyện vọng của phụ huynh học sinh trong việc theo dõi toàn bộ quá trình, kết quả học tập của con em mình.
Bigschool: Trường học hiện đại trong thời công nghệ số
Các đại biểu tham gia buổi lễ
 
Thông qua 05 nội dung giáo dục tạo thành “Ngũ hành” trong thiết kế sản phẩm là Học – Đọc – Hỏi – Thi – Chơi, Bigschool là một trường học không hạn chế số lượng giáo viên và học sinh, không phân biệt vùng miền địa lý, qua đó giúp học sinh linh hoạt tìm kiếm và lựa chọn học tập cùng những thầy cô phù hợp với mình.
Bigschool: Trường học hiện đại trong thời công nghệ số
Các đại biểu cùng bấm nút ra mắt sản phẩm Bigschool
 
Với những phương thức học tập tiên tiến và hiện đại theo đúng xu thế giáo dục của thế giới, nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, việc ra mắt Bigschool hứa hẹn mang lại một phương thức giáo dục mở cho cộng đồng giáo viên, học sinh trong và ngoài nước, hứa hẹn nâng cao chất lượng học tập theo các tiêu chí: kết nối, tối ưu và thỏa mãn cộng đồng một cách tiện lợi nhất trên môi trường Internet.
Bigschool: Trường học hiện đại trong thời công nghệ số
Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Egroup nhận kỷ niệm chương lưu niệm từ ông Lê Thống Nhất – Tổng Giám đốc Công ty CP Trường học lớn Việt Nam
 
Đặc biệt, dự án này cũng đã nhận được đầu tư của công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) - tập đoàn giáo dục với nhiều sản phẩm, dịch vụ giáo dục hấp dẫn, hiệu quả, thu hút hàng triệu học sinh, sinh viên toàn quốc trong nhiều năm qua như: Chinh Phục Vũ Môn, Giao Thông học đường…, dự án tiếng Anh cho trẻ em: Apax English, dự án học trực tuyến Mclass, ứng dụng hỏi đáp gia sư Echat, cùng rất nhiều dự án hữu ích với cộng đồng.

Các em học sinh, giáo viên, học sinh quan tâm vui lòng truy cập http://bigschool.vn để được trải nghiệm và tham gia các nội dung phù hợp.

Một số ý kiến của các chuyên gia giáo dục, công nghệ về Bigschool

TS. Trần Đình Châu - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực: “BigSchool tạo cơ hội học tập, chia sẻ, bình đẳng ở khắp mọi vùng miền không chỉ học sinh trong nước mà cả con em cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài”.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hiệp hội VINASA, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT: “Tôi thấy đây là một sản phẩm rất quý giá để giúp đỡ các gia đình, các bạn học sinh, thầy cô giáo phát triển trong lĩnh vực học và dạy”.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam: “Trong tương lai rất gần các bạn học sinh chăm

Thầy Nguyễn Trọng Hoàn: “Tôi hy vọng các câu hỏi bài tập và dữ liệu mà BigSchool giới thiệu với các thầy cô giáo trên toàn quốc sẽ có giá trị tham khảo hữu ích trong công việc dạy học và kiểm tra đánh giá của mình, đặc biệt dạy học kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học”.

Thầy Nguyễn Khắc Minh: “Với sự hình thành của BigSchool, các em học sinh sẽ có được môi trường học tập mà ở đó các em sẽ cảm thấy hào hứng, phấn khởi chứ không phải học là để vượt qua kỳ thi”.

Theo tienphong.vn

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.