BigSchool của “ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất giành giải startup được yêu thích nhất

  • 26/12/2016 | 00:52 GMT+7
  • 843 lượt xem

Sau 10 ngày mở cộng bình chọn trên báo điện tử vtv.vn, với 26,39% phiếu bầu, trường học trực tuyến BigSchool, startup của “ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất đã giành chiến thắng ở hạng mục Khởi nghiệp được yêu thích nhất, hạng mục giải thưởng mà nguyên tắc bình chọn được nới lỏng cho tất cả mọi người.

Kết quả này đã khiến cộng đồng ngạc nhiên vì theo thống kê online, startup về môi trường Dobody dẫn đầu với 37.18% số lượt bình chọn, tuy nhiên BTC cho hay, người sáng lập của dự án này đã gửi thư chính thức xin rút tên khỏi hạng mục này.

 

Ở các hạng mục khác, 3 startup giành giải Khởi nghiệp tiềm năng gồm có Giaohangnhanh, 1Office và Wefit. Bà mối online, sáng lập Rudicaf Vũ Nguyệt Ánh đã có chiến thắng ngoại mục vào “phút chót” ở hạng mục Phụ nữ khởi nghiệp. Sự kiện Cộng đồng khởi nghiệp kiến nghị sửa đổi điều 292 BLHS được đa số phiếu bình chọn là sự kiện khởi nghiệp của năm.

Cuối cùng, 2 hiện tượng đình đám của làng startup Việt trong năm qua, DesignBold và GotIt! của 2 CEO Hùng Đinh và Hùng Trần hứa hẹn mang tới một cuộc đua kịch tính hơn nữa ở vòng live vote diễn ra ngay tại Gala tôn vinh khởi nghiệp Khát vọng tiên phong truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam. Cụ thể, ngay trong Gala truyền hình trực tiếp trên VTV6, Ban tổ chức sẽ mở cổng bình chọn thông qua SMS để gần 200 đại diện các nhóm startup có mặt tại sự kiện lựa chọn ra Startup truyền cảm hứng của năm. Số điện thoại của các đại biểu này đều đã được cài đặt riêng theo hệ thống và đảm bảo một kết quả trung thực.

BigSchool của “ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất giành giải startup được yêu thích nhất

Với 26,39% phiếu bầu, trường học trực tuyến BigSchool, startup của “ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất đã giành chiến thắng ở hạng mục Khởi nghiệp được yêu thích nhất,

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng khởi nghiệp tham gia dự thi Startup Festival đã xôn xao bởi tin đồn có sự gian lận trong việc bình chọn kết quả cho Startup được yêu thích nhất trên website của ban tổ chức cuộc thi - VTV. Về thông tin này, ông Hoàng Quốc Lê, đại diện VTV và ban tổ chức Startup Festival cho biết, trước khi chúng tôi chốt số liệu bình chọn, có nhiều ý kiến đặt ra các nghi vấn khác nhau với ban tổ chức, tuy nhiên trong đó không có bất cứ ý kiến nào chính thức với chúng tôi mà chỉ dưới dạng bình luận, comment và trao đổi giữa các nhóm nhỏ trên mạng xã hội. “Tính tới thời điểm này, chúng tôi nhận được duy nhất thư xin rút tên khỏi danh sách bầu chọn khởi nghiệp được yêu thích của nhóm Dobody”, ông Lê cho biết thêm.

 
 
 

Cũng theo ông Lê, với các hạng mục giải thưởng chính, chúng tôi đã có 3 lớp bảo mật cho từng vòng bình chọn và tin tưởng rằng kết quả trên là chính xác tuyệt đối. Riêng với hạng mục sự kiện và startup được yêu thích, căn cứ theo những dữ liệu thu nhận được, chúng tôi đã scan các lệnh bầu chọn cho nhóm có số phiếu bầu từ cao xuống thấp (trừ nhóm dobody đã xin rút tên) thì kết quả cho thấy toàn bộ số bầu chọn cho BigSchool không cho thấy các dấu hiệu bất thường. “Chúng tôi không tiếp tục rà soát và tin tưởng vào kết quả này,không có chuyện đối đầu, cạnh tranh thiếu lành mạnh hay hack hệ thống như nghi vấn trước đây. Tất nhiên, không loại trừ có thể có người ủng hộ của nhóm nay hay không ủng hộ nhóm khác nhưng những thủ thuật đó chúng tôi thấy không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng”, đại diện BTC nhấn mạnh.

 

Nguồn: ictnews.vn

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.