18h ngày 30/12/2018 sẽ đấu giá bức tranh "Người Thầy của tôi" - chân dung Ông Park Hang Seo

  • 17/12/2018 | 11:21 GMT+7
  • 1.229 lượt xem

Đây là bức tranh sơn dầu của hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh kích thước 73cm x 92c vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo đã được các bạn chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội ảnh chụp bức tranh này trước trận cuối cùng của AFF Cup 2018.

Người Thầy của tôi - Tác giả: Trần Thế Vinh Người Thầy của tôi - Tác giả: Trần Thế Vinh

Người sở hữu bức tranh -  anh Nguyễn Xuân Cường (Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam) - cho biết:

"Trong những ngày vừa qua, hoà chung trong không khí tuyệt vời của dân tộc, cùng vỡ oà khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng, tình cảm lớn lao của người hâm mộ trên cả nước dành cho Người Thầy Park Hang-Seo đã khiến bức tranh “Người Thầy của tôi” đi vào cuộc sống và được sử dụng rộng rãi trong truyền thông đại chúng cũng như trên mạng xã hội.

Điều này làm cho nhà sưu tầm và hoạ sĩ rất vinh dự, tự hào.

Hoạ sĩ Trần Thế Vinh & Nhà sưu tập Nguyễn Xuân CườngHoạ sĩ Trần Thế Vinh & Nhà sưu tập Nguyễn Xuân Cường
Tôi đã nhận được đề nghị từ một số cá nhân và doanh nghiệp mua lại bức tranh, trong đó có doanh nghiệp trả giá trên 10.000USD để đưa vào phòng truyền thống với mục đích lan toả những giá trị nhân văn đẹp đẽ của hình ảnh Người Thầy và đội tuyển trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

Ý thức rằng, bức tranh giờ đã là tài sản của cộng đồng, cá nhân tôi học tập tấm gương HLV Park Hang-Seo "cho đi, không giữ lại làm của riêng mình". Sau khi hội ý với Nhà đấu giá Chọn tôi đã quyết định sẽ đưa bức tranh "Người Thầy của tôi" ra đấu giá với mục đích từ thiện ở Phiên đấu giá số 19 với chủ đề “Chào 2019” vào ngày 30/12/2018 với mức giá khởi điểm 5.000USD.

Nhà Đấu giá Chọn sẽ không thu phí đấu giá với bức tranh này, toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó có một phần được dùng để hỗ trợ, nâng đỡ hoạ sĩ trẻ tài năng.

Trân trọng!

Tin thêm: Tôi đã hoàn tất việc mua bản quyền để chuyển thể từ các bạn phóng viên đang sở hữu một số bức ảnh có nội dung gần giống với tranh. Hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh cũng vừa thông báo, bức tranh đã hoàn tất công đoạn cuối cùng, chất lượng đẹp hơn so với ảnh chụp hiện tại, đang chuẩn bị chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để trưng bày vào ngày 23/12 và đấu giá vào lúc 18h ngày 30/12/2018 tại Chọn, 17 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội".

Bức tranh được ghép thành những hình ảnh cổ vũ Đội tuyển Việt NamBức tranh được ghép thành những hình ảnh cổ vũ Đội tuyển Việt Nam

Thầy Lê Thống Nhất đã cảm tác những vần thơ về bức tranh:

NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

Mầu cờ nhuộm đỏ sắc Thầy tôi... 
Chờ đợi mười năm đã tới rồi!
Dẫn dắt đoàn quân đi tới đích 
Xông pha sắc áo bước lên ngôi 
Việt Nam ơn tạ dâng sông biển 
Hàn Quốc nghĩa trao vượt núi đồi
Tay đặt bên tim thề cống hiến 
Hoá thành thần tượng của quê tôi.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.