16 thí sinh vào đêm Chung kết Festival Piano Nghệ An mở rộng

  • 30/07/2017 | 07:57 GMT+7
  • 3.783 lượt xem

Vượt qua 51 thí sinh tham dự Festival Piano Nghệ An mở rộng ở các vòng Sơ khảo và Chung khảo, 16 thí sinh ở 3 lứa tuổi sẽ vào vòng Chung kết vào lúc 19h30' tối nay (30/7/2017) tại Hội trường trường Cao Đẳng VHNT Nghệ An (số 35, Phùng Chí Kiên – TP Vinh – Nghệ An).

Như BigSchool đã đưa tin: Trung tâm CEG kết hợp với Trung tâm Drem land thành phố Vinh đăng cai tổ chức cuộc thi Piano mang tên "Festival Piano Nghệ An mở rộng 2017" dành cho các em lứa tuổi từ 7 đến 15 đang theo học Piano không chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận.

CEG là trung tâm hàng đầu của thủ đô Hà Nội chuyên sâu về đào tạo phát triển tài năng âm nhạc. Trung tâm đã từng tổ chức thành công cuộc thi "Festival Piano" trong các năm 2012, 2013, 2014, hòa nhạc "CEG Concert" 2014 cùng 24 CLB âm nhạc CEG.

Festival Piano Nghệ An mở rộng do Nhạc sĩ Nguyễn Cường - Giám đốc Nghệ thuật làm Tổng đạo diễn chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường chúc mừng thí sinh Hoàng Lê Kim BảoNhạc sĩ Nguyễn Cường chúc mừng thí sinh Hoàng Lê Kim Bảo

Tại Nghệ An, những năm gần đây, số lượng học sinh tìm đến với bộ môn piano tăng khá nhanh. Chỉ trong một tháng phát động và triển khai Festival Piano Nghệ An mở rộng 2017, BTC đã nhận được 51 hồ sơ tham dự.

Vòng sơ khảo có 51 thí sinh  tham gia, trong đó Nghệ An có 38 em, Hà Tĩnh có 10 em, Thanh Hóa có 3 em.Qua vòng Sơ khảo diễn ra từ sáng 25/7/2017, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 37 thí sinh vào vòng Chung khảo.

Hoàng Lê Kim Bảo nhẹ nhàng vượt qua vòng Sơ khảo  với bản nhạc The Entertainer (Scott Joplin)Hoàng Lê Kim Bảo nhẹ nhàng vượt qua vòng Sơ khảo với bản nhạc The Entertainer (Scott Joplin)

Các thí sinh lọt vào vòng Chung khảo đã thể hiện tài năng của mình vào sáng nay (30/7/2017) qua việc thể hiện  2 tác phẩm liên tiếp ở các thể loại: cổ điển, bán cổ điển, jazz, blue, broadway, pop, nhạc nhẹ.

Theo đánh giá của Nhạc sỹ Nguyễn Cường – Trưởng Ban giám khảo Vòng Chung khảo: "Mặc dù đây là màn trình diễn của các thí sinh đang theo học piano không chuyên nhưng thực sự đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc, các bạn nhỏ như những nghệ sỹ thực thụ, say mê, điêu luyện trên từng phím đàn. Sự phát triển của nhạc cụ sang trọng bậc nhất này ở tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận đã cho thấy nhu cầu thưởng thức văn hóa được nâng lên, đồng thời chứng minh sự phát triển nhanh của nền kinh tế nơi đây. Bởi để theo học bộ môn này, ngoài năng khiếu của các em thì gia đình cũng phải có sự đầu tư lớn".

Ban Giám khảo Festival Piano Nghệ An mở rộngBan Giám khảo Festival Piano Nghệ An mở rộng

Với trách nhiệm của mình, Ban Giám khảo cuộc thi gồm các nhạc sỹ và nhạc công uy tín: Nhạc sỹ Nguyễn Cường, NSND Hoàng Thành, Thạc sỹ Thương Hà, Nghệ sỹ Hồ Thu Trang, đã chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng, trong đó, có cặp song sinh đến từ Hà Tĩnh: Nguyễn Lưu Hà Linh và Nguyễn Lưu Thu Linh.

16 thí sinh vào vòng Chung kết với Ban Tổ chức và Ban Giám khảo16 thí sinh vào vòng Chung kết với Ban Tổ chức và Ban Giám khảo

Trước đó, ngày 27/7/2017 BTC và các thí sinh đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩTrước đó, ngày 27/7/2017 BTC và các thí sinh đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Danh sách 16 thí sinh vào vòng Chung kết xếp hạng Festival piano Nghệ An mở rộng 2017:

Bảng A (Từ 7 tuổi đến 9 tuổi.):

1. Hồ Trung Quân (Nghệ An)

2. NguyễnThanh Xuân (Nghệ An)

3. Nguyễn Tuấn Anh (Nghệ An)

4. Trần Hoàng Gia Bảo (Nghệ An)

5. Trần Linh Ngân (Thanh Hóa)

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Thanh Xuân (6 tuổi - Nghệ An) với tác phẩm Arabesque (J.F.Burgmulle)Thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Thanh Xuân (6 tuổi - Nghệ An) với tác phẩm Arabesque (J.F.Burgmulle)

Bảng B (Từ 10 tuổi đến 12 tuổi)

1. Lương Thu Phương (Thanh Hóa)

2. Hồ Nguyễn Đức Mạnh (Nghệ An)

3. Nguyễn Lưu Hà Linh (Hà Tĩnh)

4. Hoàng Lê Kim Bảo (Nghệ An)

5. Nguyễn Lưu Thu Linh (Hà Tĩnh)

6. Vũ Đan Chi (Nghệ An)

Hoàng Lê Kim Bảo (11 tuổi - Nghệ An) đầy ngẫu hứng với tác phẩm Sonatine in C (Clamenti)Hoàng Lê Kim Bảo (11 tuổi - Nghệ An) đầy ngẫu hứng với tác phẩm Sonatine in C (Clamenti)

Bảng C (Từ 13 tuổi đến 15 tuổi).

1. Nguyễn Mạnh Cường (Nghệ An)

2. Trần Lê Hữu Giỏi (Nghệ An)

3. Phạm Trọng Phương An (Nghệ An)

4. Phạm Tuấn Trung (Nghệ An)

5. Nguyễn Gia Huy (Nghệ An)

Trần Lê Hữu Giỏi (14 tuổi - Nghệ An) điêu luyện với tác phẩm Czardas (Vittorio Monti)Trần Lê Hữu Giỏi (14 tuổi - Nghệ An) điêu luyện với tác phẩm Czardas (Vittorio Monti)

Phạm Tuấn Trung (13 tuổi - Nghệ An) phiêu với bản Sonta No.15 C của Mozart.Phạm Tuấn Trung (13 tuổi - Nghệ An) phiêu với bản Sonta No.15 C của Mozart.

BigSchool đồng hành với Festival Piano Nghệ An mở rộng như một nhà tài trợ truyền thông và tinh thần. Sáng 30/7/2017, TS. Lê Thống Nhất đã cùng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, nhạc sĩ Nguyễn Viết Bình và Giám đốc Công ty Nghe nhìn Thăng Long từ Hà Nội vào chứng kiến Vòng Chung kết.

TS. Lê Thống Nhất với Ban Tổ chức và Khách mời của Festival Piano Nghệ An mở rộngTS. Lê Thống Nhất với Ban Tổ chức và Khách mời của Festival Piano Nghệ An mở rộng

TS. Lê Thống Nhất và Nhạc sỹ Nguyễn Cường, Trưởng Ban Giám khảo Festival Piano Nghệ An mở rộngTS. Lê Thống Nhất và Nhạc sỹ Nguyễn Cường, Trưởng Ban Giám khảo Festival Piano Nghệ An mở rộng

BigSchool xin chúc 16 thí sinh sẽ thể hiện tất cả tài năng của mình với những bản trình diễn piano qua những tác phẩm nổi tiếng trong vòng Chung kết tối nay.
Mảnh đất phía Bắc miền Trung với Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, vừa qua đã nổi tiếng về những Huy chương quốc tế từ các Olympic Toán học, Vật Lý và chắc chắn cũng sẽ nổi tiếng với những nghệ sĩ piano đang được ươm mầm từ bây giờ.

Chúc Festival Piano Nghệ An mở rộng lần thứ I thành công! Một sân chơi nghệ thuật hấp dẫn đã mở ra tại thành phố quê hương Bác Hồ kính yêu.

Theo Cát Tiên (Đài Truyền hình Nghệ An).​

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.