10 điều thầy cô nên làm trong kỳ nghỉ hè

Kỳ nghỉ hè là thời gian để thầy cô nạp lại năng lượng và nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị cho một năm học mới. Các thầy cô có thể tham khảo gợi ý của Melissa Kelly - tác giả của những cuốn sách dành cho giáo viên. Hy vọng có điều nào đó hấp dẫn thầy cô.

1. Tránh xa tất cả

Trong năm học giáo viên luôn trong trạng thái mệt mỏi, áp lực và vất vả. Thậm chí, với tư cách là một giáo viên, bạn luôn phải tỏ ra "đầy năng lượng và chuẩn mực" ngay cả bên ngoài môi trường lớp học. Đó là lí do vì sao trong kỳ nghỉ hè này hãy "quẳng gánh lo đi mà vui sống".

2. Thử một điều gì đó mới mẻ

Mở rộng tầm nhìn của bạn. Có thể là làm điều gì đó mà bạn đã thích từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện hoặc tham gia vào một khóa học liên quan đến việc giảng dạy của bạn. Điều này có thể tăng cường hiệu quả giảng dạy của bạn trong năm tới. Mối quan tâm mới của bạn có thể là thứ kết nối với một trong những học sinh mới.

3. Làm điều gì đó cho chính mình

Hãy đi du lịch đến nơi bạn thích, hãy chinh phục các đỉnh núi, đi đến bãi biển. Hãy chọn cho mình một chuyến đi. Làm một cái gì đó để nuông chiều và chăm sóc bản thân. Chăm sóc cơ thể, tâm trí, và tâm hồn là rất quan trọng để có một cuộc sống thoải mái và sẽ giúp bạn nạp năng lượng và khởi động lại cho năm tiếp theo.

Hai cuốn sách của Melissa KellyHai cuốn sách của Melissa Kelly

4. Suy ngẫm về kinh nghiệm giảng dạy năm trước

Suy nghĩ lại năm trước và xác định những thành công và thách thức của bạn. Trong khi suy nghĩ, hãy tập trung vào những thành công. Bạn sẽ thành công hơn trong việc cải thiện những gì bạn đang làm tốt hơn là tập trung vào những gì bạn thấy khó khăn, yếu kém.

5. Tìm thông tin về nghề nghiệp của bạn

Đọc tin tức và biết những gì đang xảy ra trong giáo dục. Các thay đổi về chính sách hay bất kì sự thay đổi lớn trong môi trường lớp học.

6. Duy trì chuyên môn

Bạn luôn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề bạn dạy. Xem các tạp chí, sách, ấn phẩm mới nhất. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng cho một bài học mới tuyệt vời.

7. Chọn một vài bài học để thay đổi

Chọn 3-5 bài học mà bạn cảm thấy cần phải soạn lại giáo án. Có lẽ cần phải có thêm các nguồn tài liệu hoặc có thể chỉ cần loại bỏ những yếu tố không cần thiết và viết lại. Hãy dành một tuần viết lại và xem xét lại các kế hoạch bài học này.

8. Đánh giá các quy trình trong lớp học

Bạn có quy định rõ ràng khi học sinh làm việc chậm trễ không? Các quy định về việc nộp bài muộn là gì? Hãy xem các quy trình này và các lớp học khác để xem bạn có thể cải thiện, chỉnh sửa ở đâu?…

9. Tạo cảm hứng cho bản thân

Dành một chút thời gian với một học sinh của bạn hoặc của một đồng nghiệp khác. Đọc về các nhà giáo dục nổi tiếng và các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Xem những cuốn sách và những bộ phim có khả năng truyền cảm hứng.

Cuốn sách mà Melissa Kelly viết chung với đồng nghiệp Cuốn sách mà Melissa Kelly viết chung với đồng nghiệp

10. Đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Các giáo viên luôn muốn biết họ được đánh giá cao như thế nào. Hãy nghĩ về một giáo viên đồng nghiệp truyền cảm hứng cho bạn và cho họ biết tầm quan trọng của họ. Hãy mời họ ăn trưa và chia sẻ với giáo viên đó về tất cả những điều trên.

Melissa Kelly

Nguyễn Hữu Long dịch

Nguồn: Táo Giáo dục

Ý kiến bạn đọc: (1)

NGUYỄN TRƯỜNG AN Cũng bổ ích

· Trả lời · · 3 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

97 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm